Các Lỗi Tivi Sony Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

Trong quá trình sử dụng tivi Sony, bạn có thể sẽ gặp nhiều trường hợp bị lỗi trên màn hình khiến bạn có cảm giác khó chịu. Biết được tình hình đó trung tâm chúng tôi sẽ liệt kê danh sách lỗi tivi Sony thường gặp, trình bày cách khắc phục một cách chi tiết để góp phần tiết kiệm được các chi phí cho các dịch vụ sửa tivi Sony tại nhà. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua phần nội dung bên dưới nhé!

 Lỗi Tivi Sony Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

DANH SÁCH CÁC LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN TIVI SONY

Màn hình tivi Sony bị nhòe

Nguyên nhân: chất lượng hay cường độ tín hiệu không đạt đứng theo tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, phiên bản phần mềm của đầu thu tivi Sony chưa được nâng cấp lên cũng có thể gây nên tình trạng này.

Cách khắc phục: Bạn hãy điều chỉnh anten hoặc chảo, bạn cũng có thể nâng cấp phần mềm bằng nút hỗ trợ trên Remote 3 lần liên tiếp. Lưu ý, nên chọn phần mềm mới nhất cho truyền hình KTS vệ tính là v1.0.5.

Màn hình tivi Sony bị sọc

Nguyên nhân: có thể tivi bạn đặt gần các thiết bị điện như tủ lạnh, máy giặt, điện thoại hoặc tivi không được đặt một cách cân bằng.

Cách khắc phục: bạn nên lắp đặt tivi Sony tránh xa các thiết bị điện tử khác ở trong nhà để tránh trường hợp bị nhiễu từ, đồng thời cố định tivi trên cùng một mặt phẳng.

Tivi Sony có tiếng nhưng không có hình

Nguyên nhân: do dây AV, HDMI kết nối giữa Set top box và tivi đang bị lỏng hoặc đường truyền tín hiệu tivi của bạn đang có vấn đề.

Cách khắc phục: nếu đường truyền có tín hiệu đang gặp vấn đề, bạn hãy xem các kênh khác có bị giống như vậy hay không. Sau đó, hãy thử dò lại các kênh đang bị lỗi, nếu trường hợp vẫn còn bị lỗi hãy liên hệ cho trung tâm bảo hành tivi Sony gần nhất để hỗ trợ kịp thời.

 Lỗi Tivi Sony Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

Màn hình tivi Sony bị mờ

Nguyên nhân: có thể do anten hoặc cáp bị trục trặc hoặc tần số quét của tivi đang gặp vấn đề nên xảy ra hiện tượng này.

Cách khắc phục: điều đầu tiên là bạn nên kiểm tra kết nối của anten hoặc cáp. Sau đó, bạn chỉnh từ chế độ Motionflow sang chế độ tiêu chuẩn.

Màn hình tivi Sony bị tối ở góc

Nguyên nhân: đèn LED tivi Sony đã bị cháy hoặc bị hư.

Cách khắc phục: bạn có thể thử mở tivi lên để kiểm tra xem vùng bị tối có quá rộng hay không. Nếu vùng tối ít thì bình thường, vùng tối nhiều hoặc lớn rộng bạn hãy tìm đến dịch vụ sửa tivi tại nhà để được tư vấn và hỗ trợ một cách chóng nhất.

Tivi Sony không có tính hiệu

Nguyên nhân: có thể đầu thu đang ở chế độ chờ hoặc cáp nối ăng-ten, hoặc đầu thu được kết nối với tivi bị lỏng. Bên cạnh đó chế độ tivi của bạn cũng có thể không tương thích với các cổng kết nối HDMI1, HDMI2, AV1, AV2.

Cách khắc phục: phích cắm của tivi phải được kết nối chắc chắn với nguồn điện. Đồng thời đúng với các kết nối chỉ dẫn như ban đầu.

Hình ảnh tivi Sony bị méo

Nguyên nhân: có thể tivi của bạn đang đặt ở những vị trí gần các thiết bị điện tử khác gây ra nhiễu từ. Bên cạnh đó, vấn đề kết nối ăng-ten cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

Cách khắc phục: kiểm tra kết nối của anten, đặt tivi tránh xa với các thiết bị điện tử, tắt chế độ LNA để cải thiện tính năng thu nhận hình ảnh, thay đổi cài đặt của Cinema sang cài đặt khác.

Màn hình tivi Sony xuất hiện bóng mờ hoặc kép

Nguyên nhân: hiện tượng này cũng có liên quan đến ăng-ten hoặc cáp có vấn đề. Ngoài ra, một số trường hợp khác điển hình như điều chỉnh Motionflow chưa đúng cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

Cách khắc phục: nên kiểm tra lại kết nối anten và cáp, điều chỉnh chế độ Motionflow cho đúng tiêu chuẩn hoặc tắt đi.

 Lỗi Tivi Sony Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

Trên đây là những lỗi phổ biến của tivi Sony và cách khắc phục. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều lỗi khác mà chúng tôi chưa liệt kê hết. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho người sử dụng tivi Sony. Lưu ý, không nên tự ý sửa chữa tivi nếu như bạn chưa xác định được lỗi hoặc không có chuyên môn. Nếu bạn đang sinh sống tại TPHCM bạn hãy tham khảo chuỗi sửa chữa tivi tại các quận của chúng tôi qua các đường link bên dưới nhé!

TRUNG TÂM SỬA TIVI SONY TẠI NHÀ TẠI CÁC QUẬN TPHCM

Sửa Tivi Tại Nhà Quận 1Sửa Tivi Tại Nhà Quận 2
Sửa Tivi Tại Nhà Quận 3Sửa Tivi Tại Nhà Quận 4
Sửa Tivi Tại Nhà Quận 5Sửa Tivi Tại Nhà Quận 6
Sửa Tivi Tại Nhà Quận 7Sửa Tivi Tại Nhà Quận 8
Sửa Tivi Tại Nhà Quận 9Sửa Tivi Tại Nhà Quận 10
Sửa Tivi Tại Nhà Quận 11Sửa Tivi Tại Nhà Quận 12
Sửa Tivi Tại Nhà Quận Tân PhúSửa Tivi Tại Nhà Quận Tân Bình
Sửa Tivi Tại Nhà Quận Bình TânSửa Tivi Tại Nhà Quận Thủ Đức
Sửa Tivi Tại Nhà Quận Phú NhuậnSửa Tivi Tại Nhà Quận Gò Vấp
Sửa Tivi Tại Nhà Quận Bình ThạnhSửa Tivi Tại Nhà Hóc Môn
Sửa Tivi Tại Nhà Củ Chi
5/5 - (4 bình chọn)