Chiều cao thích hợp để treo TV Plasma là bao nhiêu ?

Tivi Plasma đang trở nên khá phổ biến, đặc biệt là kể từ khi giá của nó đã giảm trong những năm gần đây. Vì TV plasma có màn hình phẳng, lý tưởng để treo chúng trên tường thay vì làm tắc nghẽn không gian với các trung tâm giải trí. Có một vài quy tắc liên quan đến việc cài đặt một TV plasma đó là chiều cao hợp lý để lắp đặt tivi Plasma cũng như các tiêu chuẩn hợp lý như thế nào ? bạn có thể tự lắp đặt hay liên hệ các trung tâm sửa tivi tại nhà để được hỗ trợ ?.

chieu-cao-hop-ly-cho-tivi-treo-tuong

Khoảng cách phổ biến nhất vị trí đặt tivi là 3m

Khoảng cách

Khoảng cách từ TV đến người xem cần phải được tính đến. Đặt TV quá xa hoặc quá gần có thể cản trở trải nghiệm xem. Nói chung, khoảng hơn 3m từ màn hình là khoảng cách lý tưởng cho TV plasma 42 inch. Tuy nhiên, có một phạm vi rộng để thích ứng với tất cả sở thích của người xem. Vị trí chỗ ngồi gần nhất phải không gần gấp hai lần chiều rộng màn hình và không xa hơn năm lần chiều rộng.

Chiều cao

Làm thế nào  để đặt TV trên tường phụ thuộc vào người xem. Nguyên tắc chung là trung tâm của màn hình phải ở mức mắt khi ngồi. Điều này có ích cho hai người hoặc nhiều hơn để treo TV. Người ta có thể treo nó trong khi những người khác quyết định độ cao của TV. Thông thường, khoảng trên 40 đến 45 inch trên sàn nhà.

Cáp và dây điện

Chủ sở hữu TV cũng nên xem xét giấu dây xấu xí từ xem. Thật dễ dàng để chạy dây cáp qua tường nếu nó đang được treo trên vách thạch cao. Nếu TV đang được treo trên một lò sưởi bằng gạch, một thợ điện có thể phải được gọi vào để được hỗ trợ tốt nhất

khoang-cach-xem-tivi

Tiêu chuẩn kích thước tivi và khoảng cách xem hợp lý nhất

Trên đây là các tiêu chí để lắp đặt tivi Plasma với tiêu chuẩn cho phép, tùy người dùng sẽ có các nhu cầu lắp đặt khác nhau .

Xem thêm : Dịch vụ sửa tivi Plasma Samsung tại nhà

5/5 - (2 bình chọn)