Hướng dẫn làm sạch màn hình phẳng tivi LCD/Plasma

TV màn hình phẳng của bạn sẽ cần phải làm sạch định kỳ để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động tốt. TV màn hình phẳng thu thập các hạt bụi và sẽ dễ dàng cho thấy đất trên nền dầu như vân tay và vết bẩn mỡ. TV cũ hơn dễ dàng vệ sinh vì chúng được phủ màn hình kính dày, nhưng TV màn hình phẳng hiện đại không thể được làm sạch đơn giản vì chúng dễ bị hư hỏng, mỏng, màn hình nhạy cảm. Bạn có thể giữ cho hầu hết các TV màn hình phẳng không bị bụi bằng cách lau bằng vải mềm và khí nén, nhưng một số lại cần đến các giải pháp làm sạch đặc biệt.hoặt nhờ các trung tâm sửa tivi tại nhà để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất,.

ve-sinh-man-hinh-tivi-2

dùng khăn mềm là vật dụng vệ sinh màn hình tivi phổ biến nhất

Các bước hướng dẫn Vệ sinh màn hình tivi chung

Tắt TV màn hình phẳng và ngắt kết nối khỏi nguồn điện. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị sốc điện. Một màn hình phẳng bóng tối cũng sẽ dễ dàng hiển thị các vết bẩn, mỡ và dấu vân tay.
Kiểm tra xem TV màn hình phẳng của bạn có tấm chắn bảo vệ bằng cách kiểm tra nó để có mặt nạ nhựa trên màn hình hoặc bằng cách nhẹ nhàng đặt một ngón tay trên màn hình và kiểm tra để xem liệu bạn có thể chạm trực tiếp vào màn hình và làm méo mó bề mặt bên dưới hoặc nếu một lá chắn đang ngăn cản bạn làm như vậy.
Kiểm tra hướng dẫn sản phẩm của nhà sản xuất đi kèm với TV màn hình phẳng của bạn để xem nếu có bất kỳ hướng dẫn làm sạch đặc biệt cho mô hình cụ thể và nếu cần có giải pháp vệ sinh đặc biệt.
 Lắc màn hình bằng vải mềm không có sẹo bằng cách sử dụng chuyển động tròn nhẹ nhàng và đảm bảo rằng bạn không bấm vào bề mặt của màn hình.
Lấy bất kỳ bụi bẩn bị kẹt nào ra khỏi các góc và mặt của màn hình bằng máy hút mini, cẩn thận không nhắm mục tiêu vụ ngay trên màn hình nhưng tại các khe giữa màn hình và khung.
vệ-sinh-màn-hình-tivi3
dùng các dung dịch hợp lý khi vệ sinh màn hình tivi

Vệ sinh màn hình TiVi LCD / Plasma

Kiểm tra xem TV LCD của bạn có màn hình bóng hoặc mờ.
Lắc màn hình LCD hoặc TV Plasma chiếu bằng vải mềm của bạn để loại bỏ bụi và dấu vân tay. Sử dụng áp lực rất nhẹ nhàng và chuyển động vòng tròn nhỏ.
một miếng vải sạch bằng một vài giọt nước cất và sử dụng nó để làm sạch các dấu vân tay. Cẩn thận không bấm vào màn hình trong khi cọ xát.
Xoa một ít xà bông lên một miếng vải sạch đã được làm ẩm bằng nước cất như bước trước và sử dụng nó để tẩy nhẹ các vết bẩn mỡ hoặc dấu vân tay cứng đầu. Trải nhẹ màn hình bằng một miếng vải sợi nhỏ để loại bỏ các dấu vết còn lại của xà phòng món ăn.
Làm sạch TV LCD mờ bằng vải sợi nhỏ và dung dịch rửa màn hình. Không sử dụng nước cất hoặc xà phòng trên màn hình mờ.
 ve-sinh-man-hinh-tivi
Lau nhẹ nhàng để tránh các sự cố đáng tiếc
LƯU Ý
  • Tránh sử dụng giấm để làm sạch TV màn hình phẳng của bạn. Sử dụng giải pháp làm sạch màn hình của nhà sản xuất bất cứ khi nào có thể.
  • Không sử dụng các hóa chất gia đình hoặc kính sạch hơn trên TV màn hình phẳng vì điều này có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục được.

Xem thêm : dịch vụ sửa tivi LCD tại nhà

 

5/5 - (2 bình chọn)