Tivi Bị Loạn Kênh – Nhảy Kênh Liên Tục

Trong quá trình sử dụng tivi, bỗng nhiên tivi của bạn bị loạn kênh hoặc tự động nhảy kênh liên tục. Nhiều lúc có thể tự ý tăng giảm âm lượng cùng với các tính năng khác, mặc dù bạn không hề bấm hay tiếp xúc với remote? Đây là một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra khi tivi sử dụng trong thời gian dài. Bạn cũng đừng quá lo lắng cũng cần phải cân nhắc trước khi tìm đến một dịch vụ sửa tivi tại nhà. Trong phần nội dung bài viết này bạn sẽ có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục hiện tường này. Hãy cùng nhau theo dõi nhé!

tivi bị loạn kênh - nhảy kênh liên tục

Nguyên nhân tivi bị loạn kênh – nhảy kênh liên tục

Remote tivi bị kẹt nút

Sau một thời gian dài remote có thể đã bị cũ dẫn đến tình trạng bị kẹt các nút và khi đó sẽ khiến cho tivi bị loạn kênh hoặc nhảy kênh liên tục. Hoặc nguyên nhân khác là do có các vật dụng hoặc rác có thể đè lên hay bị kẹt vào các nút khiến cho tivi nhảy loạn xạ không thể kiểm soát được.

Remote tivi bị kẹt nút

Cách khắc phục: bạn cần tiến hành kiểm tra lại có các vật lạ bị kẹt hoặc đè lên các phím của remote và lấy chúng ra. Hoặc bạn có thể thay thế một chiếc remote khi bạn cảm thấy đã cũ.

Remote tivi bị hỏng

Nếu như bạn đã kiểm tra tình trạng remote và cảm thấy bình thường nhưng tivi vẫn bị nhảy kênh hoặc các tính năng khác loạn xạ. Thì chắc chắn rằng remote của bạn đã bị hỏng hoặc bị trục trặc ở vị trí cụ thể nào đó. Khi phát hiện hiện tượng này bạn hãy thử tháo pin ra và lắp lại để xác định lỗi dễ dàng hơn.

Remote tivi bị hỏng

Cách khắc phục: bạn cần thường xuyên vệ sinh remote để có thể loại bỏ được những bụi bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng của remote. Bạn cũng có thể thay pin mới hoặc mua một chiếc remote mới để đảm bảo sự hoạt động nhanh chóng và tốt hơn.

Tivi đặt gần các thiết bị thu sóng

Thông thường chúng ta thường mắc phải lỗi này mà không hề biết rằng có thể ảnh hưởng đến việc nhiễu sóng và loạn kênh, nhảy kênh,… đặc biệt là gần các thiết bị như: điện thoại, lò vi sóng, loa bluetooth,…

Tivi đặt gần các thiết bị thu sóng

Cách khắc phục: đơn giản bạn chỉ cần dịch chuyển các thiết bị này xa tivi của bạn và đặc biệt cố gắng sắp xếp sao cho hợp lý để tránh tình trạng này tiếp diễn.

Hệ thống tivi bị lỗi

Khi bạn đã kiểm tra hết tất cả các nguyên nhân trên mà tivi của bạn vẫn bị loạn kênh hoặc nhảy kênh thì có thể hệ thống tivi của bạn đã bị lỗi.

Hệ thống tivi bị lỗi

Cách khắc phục: bạn hãy tắt hết nguồn tivi và để khoảng 3 đến 5 phút. Rồi sau đó bạn hãy khởi động lại và kiểm tra remote cùng với các thiết bị xung quanh có liên quan.

Nếu như vẫn còn tình trạng tivi bị loạn kênh hoặc nhảy kênh thì bạn chỉ còn cách đó là liên hệ đến các trung tâm bảo hành uy tín để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Các lưu ý tránh hiện tượng tivi bị loạn kênh hoặc nhảy kênh

  • Chú ý đặt tivi ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh đặt tivi ở những nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc các tia hồng ngoại, thiết bị thu sóng. Vì có thể dễ làm nhiễu sóng và làm loạn kênh.
  • Thường xuyên vệ sinh các khu vực tivi không để các vật dụng chạm hoặc đè vào các nút điều khiển hoặc remote tivi.
  • Luôn giữ cho remote tivi được sạch sẽ, không để các bụi bám bẩn làm ảnh hưởng đến remote.
  • Cuối cùng, bạn nên thường kiểm tra và bảo dưỡng tivi định kỳ để đảm bảo tivi được hoạt động tốt cách đáng kể.
lưu ý tivi bị loạn kênh

Nếu như tivi bạn đã thực hiện các thao tác trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng tivi bị nhảy kênh – loạn kênh. Thì bạn nên liên hệ đến một chuyên gia sửa tivi uy tín. Hoặc có thể tham khảo tại đây: https://suativi.net.vn/

5/5 - (2 bình chọn)